LỄ HỘI THẤT TỊCH TANABATA 2019

LỄ HỘI THẤT TỊCH TANABATA 2019

LỄ HỘI THẤT TỊCH TANABATA 2019

Lễ hội Tanabata diễn ra vào ngày 7/7 trùng với ngày Ngưu Lang Chức Nữ tại Việt Nam và Trung Quốc nhưng có một điểm khác biệt rất lớn đó là vào ngày này tại Việt Nam thì sẽ có những cơn mưa nhỏ thì tại Nhật Bản ngày này thời tiết cực đẹp. Lễ hội Nhật Bản này kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime và Hikoboshi (đại diện cho chòm sao Chức Nữ và chòm sao Ngưu Lang). Hàng năm cứ vào ngày 7/7 tại Nhật Bản người ta lại tổ chức lễ hội sao hay còn gọi là ngày lễ Thất Tịch.

 

Vào ngày 23/06 vừa qua Terakoya đã tổ chức Lễ Hội Tanabata với sự tham dự của hơn 200 người tham gia, ngoài những tiết mục đặc trưng của lễ hội Terakoya còn tổ chức rất nhiều những hoạt động văn hóa đậm chất Nhật Bản như  

Vào Lễ hội Tanabata, thật đặc biệt người dân Nhật Bản lại trồng trước cổng những cành trúc hoặc tre tươi, trang trí bằng những dải giấy ngũ sắc hình chữ nhật và viết ước nguyện của mình trên đó, thành tâm cầu nguyện, mong nó sẽ trở thành sự thật. Sau khi lễ hội kết thúc cây tre và đồ trang trí thường được đưa lên thuyền trôi nổi trên mặt sông hoặc là đốt đi. Nhiều đôi lứa đang yêu cũng tới các đền thờ Thần đạo Shinto (Jinja) để cầu nguyện, mong tìm thấy ý trung nhân.

Bài viết khác

Top