Học tiếng nhật DỄ hay KHÓ

Học tiếng nhật DỄ hay KHÓ

Tiếng nhật khó hay dễ là câu hỏi mà nhiều bạn học viên thương hay hỏi nhau, hôm nay ad sẽ trả lời câu hỏi này. Thực ra KHÓ hay DỄ điều nằm ở người học và tâm lý người học, và đặc biệt ở môi trường mình học ra thì cũng phụ thuộc vào việc quản lý của Thầy Cô và giáo án dạy lớp. 
1.  Về phần người học tiếng nhật 
Người mới bắt đầu học thường phải làm quen với bảng chữ cái, giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất với người học, tùy thuộc vào sự tiếp thu của mỗi người khác nhau nên việc học nhanh hay chậm cũng khác nhau. Và từ đó khó hay dễ cũng dần bắt đầu và việc theo kịp lớp trong vấn đề học hay không chắc bạn cũng đã hiểu. Cùng với đó là việc học viên thường hay nghỉ học, đặt biệt là tiết học ngữ pháp. Dẫn đến người học bị lỗ trống kiến thức, và ý thức của người học cũng nằm ở chỗ này. Nếu học viên nghỉ mà tự chủ động hỏi lại bài ở giáo viên hay các bạn cùng lớp, và làm bài tập đầy đủ thì vẫn theo lớp học bình thường. Còn ngược lại, bạn cứ kệ và chỉ học tiếp thì khi đến một lúc nào đó bạn sẽ có cảm giác bị lạc lõng. Trong khi các bạn khác đọc, thì bạn chỉ ngồi chơi do không hiểu bài, dẫn đến muốn về cho rồi và chán nản. Nguyên nhân là từ đâu, từ việc các bạn hay nghỉ thường xuyên như trên đã nói.
2. Về phần giáo viên
Giáo viên là một trong yếu tố quan trọng trong việc quản lý việc học của học viên, công việc chính của giáo viên ngoài viêc giảng dạy cho học viên ra, thì việc còn lại phải chú ý đến những bạn tiếp thu chậm. Từ đó đưa ra phương pháp vừa dạy vừa kèm sao cho hợp lý. Để họ có thể theo kịp lớp. Đối với những học viên yếu, hay nghỉ học thường xuyên, nếu không chú ý đến các bạn thì sẽ dẫn việc việc học của các bạn cùng với việc giảng dạy của giáo viên gặp khó khăn. Khi đó dù giáo viên có nghỉ rằng thôi thì cho bạn xuống lớp dưới học lại thì khi xuống lớp dưới bạn học tốt ở bài thấp ( do đã học qua rồi ) đến học đến bài tương đương hiện tại thì giáo viên đó lại gặp khó khăn nếu như bạn học viên đó không thay đổi. 
3. Giáo Án 
Giáo án cũng là một nhân tố quyết định từ việc truyền đạt của giáo viên đến học viên, giáo án của mỗi giáo viên khác nhau do đó nếu việc 2 3 giáo viên cùng một lúc không có sự phân chia rõ ràng, thì người hoang mang nhất chính là học viên. Còn nếu 1 giáo viên đảm một lớp thì không có vấn đề gì cả. Giáo án phải có sự logic từ các sách giảng dạy, phải có bài test để biết đc học viên mình như thế nào ( có học bài hay không ) nếu giáo án không rõ ràng, không có sự logic, không đồng nhất. Dẫn đến học viên học thì vẫn hiểu và  đôi khi người khác dạy thay hay dạy nâng cấp lên cấp độ cao. Chính vì sự không đồng nhất giáo án dẫn đến việc đưa ra ý kiến trái chiều với các giáo viên. Và học viên lại hoang mang tiếp và không biết phân biệt được đâu là đúng và đâu là sai.
TÓM LẠI
Việc học tiếng nhật, khó hay dễ phụ thuộc vào TÂM của người học và TÂM của người dạy, phải có sự hỗ trợ cũng như kết nối từ hai bên. Và việc học tiếng nhật  khó hay đễ cũng sẽ phụ thuộc vào điều đó, các bạn nên hạn chế nghỉ nhiều ( trừ trường hợp bất khả kháng), và nên làm bài tập đầy đủ trước khi đến lớp. Cứ  THẮNG ĐƯỢC BỆNH LÀM BIẾNG THÌ SẼ LÀM NÊN và đến lớp các bạn luôn nghỉ rằng KHÔNG LƯỜI, KHÔNG THAN, KHÔNG LÝ DO. thì việc học tiếng của bạn KHÓ hay DỄ  sẽ được bạn tự cảm nhận thay vì hỏi người khác bạn nhé. 

Bài viết khác

Top