Cách học tiếng Nhật hiệu quả tại Nhật ngữ Junko

Cách học tiếng Nhật hiệu quả tại Nhật ngữ Junko

Học tiếng Nhật cũng giống như việc học các ngoại ngữ khác vậy, tất cả đều gian nan và vô cùng khó khăn. Người học trong suốt quá trình phải luôn không ngừng nỗ lực cố gắng, quyết tâm trau dồi kiến thức, rèn luyện thì mới có được kiến thức bền vững. Tuy nhiên, không thể chỉ mua sách, xem phim ảnh là có thể học được tiếng Nhật, mà việc học cần có một lộ trình rõ ràng, bắt đầu từ đâu, phương pháp học như thế nào... Để giúp mọi người có thể tiếp thu tiếng Nhật ngày một tốt hơn, trong bài viết sau đây Nhật ngữ Junko sẽ tổng hợp những cách học tiếng Nhật hiệu quả mà chúng tôi cảm thấy phù hợp nhất với tất cả người học.

 

học tiếng nhật nhanh

 

Phương pháp học ban đầu cho người mới tiếp xúc với tiếng Nhật

1. Làm quen và ghi nhớ bảng chữ viết cơ bản

Trong tiếng Nhật có 4 hệ thống chữ viết, bao gồm:

   + Hiragana: Đây là hệ thống âm tiết tạo nên chữ viết và cũng là kiểu chữ được dùng phổ biến tại Nhật Bản.

   + Katakana: Đây cũng là hệ thống âm tiết nhưng thường được dùng để phiên âm cho những từ có nguồn gốc nước ngoài.

   + Kanji: Là những chữ viết được vay mượn từ Hán tự (Trung Quốc) và được sử dụng hầu hết trong mọi lĩnh vực tại Nhật Bản.

   + Romaji: Là hệ thống chữ cái hệ Latin được dùng để viết tên công ty, chữ viết tắt, không được dùng quá phổ biến.

Trong 4 hệ chữ này, Hiragana và Katakana là hai loại chữ viết cơ bản mà người bắt đầu học tiếng Nhật cần nắm vững vì nó có liên quan rất nhiều về cách đọc, nghĩa của hệ chữ Kanji.

 

học tiếng nhật nhanh

Bạn nên làm quen với chữ Nhật trước khi đến với các kiến thức khác

 

2. Học phát âm và viết theo từng chữ cái

Để dễ nhớ chữ viết hơn, bạn hãy bắt đầu học phát âm bằng cách nhìn và đọc từng chữ cái có trong bảng chữ Hiragana và Katakana. Đồng thời, bạn cũng có thể vừa đọc vừa viết từng chữ. Điều này sẽ giúp bộ não của bạn dễ khắc sâu hơn. Và khi đã nhớ cách phát âm, bạn nên học đọc theo ngữ điệu phát âm vì biến thể âm thanh trong tiếng Nhật có thể quyết định đến ý nghĩa của cả một câu.

3. Tập làm quen với tiếng Nhật qua phim ảnh và âm nhạc

Học ngoại ngữ thông qua âm thanh và hình ảnh sẽ góp phần giúp người học tiếp thu và ghi nhớ tốt hơn. Nếu bạn trước đây chưa từng tiếp xúc nhiều với tiếng Nhật, có thể chọn nghe các bài hát Nhật Bản với giai điệu chậm rãi để làm quen dần với từng âm tiết trong đó. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm những hình ảnh, phim truyện để nghe dần cách người Nhật giao tiếp.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả cho tất cả mọi người

Sau khi đã qua có thể nhận diện tốt chữ viết, âm tiết tiếng Nhật, bạn sẽ tiếp tục với phương pháp được nâng cao hơn, vừa giúp tăng hiệu quả học tập vừa cải thiện khả năng ghi nhớ của bản thân.

1. Phân bổ thời gian học hợp lý

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, thời gian học hiệu quả chỉ trong khoảng 20 - 30 phút, sau đấy phải nghỉ từ 10 đến 15 phút để kiến thức có thể ghi nhớ sâu hơn. Đồng thời, nên duy trì việc học đều đặn mỗi ngày để tránh bản thân quên đi các kiến thức trước đó.

Trong thời gian nghỉ, bạn không nên cố nhớ lại những gì đã học mà hãy đi dạo nhẹ nhàng, nghe nhạc. Hãy dùng khoảng thời gian nghỉ đúng cách để giúp bộ não cũng được nghỉ ngơi, và khi bắt đầu lại việc học bạn sẽ có đủ năng lượng để tiếp thu kiến thức mới.

 

học tiếng nhật nhanh

Học tập với thời gian thích hợp sẽ giúp tiếp thu bài học tốt hơn

 

2. Lắng nghe và lặp lại

Một khi bạn muốn ghi nhớ bất cứ một từ hoặc một chữ số nào thì nên lắng nghe thật kỹ trước. Nếu một từ ngữ lặp lại và bạn chủ động lắng nghe thì sẽ giúp ghi nhớ nhanh, lâu hơn so với chỉ viết hoặc nhìn. Có thể ban đầu bạn sẽ không hiểu nhưng lâu dần sẽ có thể định hình được các từ và ghi nhận chúng một cách dễ dàng hơn.

3. Đọc chậm và hiểu từng từ

Khi học tiếng Nhật, bạn cần đọc thật kỹ văn bản hội thoại, đoạn văn, nên đọc đi đọc lại nhiều lần. Điều này không chỉ giúp bạn nắm rõ được cấu trúc của bài mà còn dễ tìm thấy được từ mới, ôn lại từ cũ, rèn luyện khả năng đọc hiểu. Bạn cũng có thể tìm những quyển truyện tranh để tăng hứng thú khi đọc.

4. Học Kanji thông qua các hình ảnh, flashcard

Kanji là chữ viết cực kỳ quan trọng trong tiếng Nhật, chúng chiếm phần lớn chữ viết thông dụng của người Nhật Bản. Vì thế, khi học tiếng Nhật bạn không thể tránh khỏi việc học chúng. Nhưng thay vì chán nản thì bạn có thể tiếp thu từ Kanji qua các hình thức tranh ảnh hoặc các tấm flashcard. Không nên học cách viết chữ mà hãy học cách nhớ mặt chữ. Và khi nhớ được mặt chữ thì mới học viết. Vì Kanji bắt nguồn từ chữ Hán nên sẽ có rất nhiều nét, bạn nên viết theo thứ tự và thường xuyên kiểm tra lại để tránh quên.

5. Chọn trung tâm ngoại ngữ uy tín

Việc tự học tại nhà chưa bao giờ là phương pháp tốt nhất để bắt đầu và tiến bước trên con đường học ngoại ngữ mới. Thế nên hãy tìm đến các trung tâm dạy ngoại ngữ để có thể tiếp cận tiếng Nhật một cách tốt nhất.

Tại trung tâm Nhật ngữ, bạn sẽ có giáo trình học phù hợp, có giáo viên hướng dẫn giúp tiếp thu kiến thức có hệ thống và vững chắc từ cơ bản đến phức tạp, đồng thời cũng đảm bảo được việc học diễn ra đúng hướng và sử dụng thời gian học có hiệu quả. Hơn nữa, khi tham gia lớp học bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra chỗ sai và sửa lại một cách kịp thời thông qua các buổi thảo luận, làm việc nhóm. Trong thời gian học, bạn hãy chú ý lắng nghe kĩ bài giảng của thầy cô, hỏi ngay khi có vấn đề không hiểu để được giải thích và học hỏi thêm.

 

học tiếng nhật nhanh

 

Nhật Ngữ Junko - địa chỉ học tiếng Nhật hiệu quả với phương pháp học toàn diện và chuyên sâu

Hiện nay không khó tìm được một trung tâm Nhật ngữ, kể cả online và trực tiếp. Nhưng đa phần các trung tâm hiện nay đều có những ưu nhược điểm trong cách giảng dạy và giáo trình học tập. Nhằm cải tiến và khắc phục vấn đề này, Trung tâm Nhật ngữ Junko đã biên soạn một hệ thống giáo trình học tiếng Nhật mới hiệu quả hơn với người học:

     + Trong bài học tích hợp 4 kỹ năng nghe nói đọc viết toàn diện, giúp người học làm quen dần và phát triển các kỹ năng tiếng Nhật.

     + Toàn bộ giáo trình đều có màu giúp tăng khả năng tiếp thu và tạo hứng thú cho người học.

     + Chữ viết Kanji trong bộ sách có phiên âm chữ Hiragana để người học dễ học và nhớ mặt chữ tốt hơn.

     + Mỗi bài học đều có nội dung súc tích và cô đọng, tránh được vấn đề học chạy bài như nhiều giáo trình phổ biến khác ngày nay. Một bài trong giáo trình sẽ được học trong 1 tuần, mỗi tuần luyện một kỹ năng. Điều này nhằm giúp người học nắm bắt kiến thức được sâu sắc và rõ ràng hơn.

 

học tiếng nhật nhanh

Nhật Ngữ Junko có giáo trình học tiếng Nhật hiệu quả và toàn diện

 

Bên cạnh một giáo trình chuẩn, chúng tôi còn có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ cao, có phương pháp giảng dạy tích cực, luôn sẵn lòng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của học viên. Ngoài ra, trong quá trình theo học tại trung tâm, bạn sẽ được theo dõi, kiểm tra và đánh giá khả năng học tập mỗi tuần, tháng, quý. Đảm bảo sau mỗi khóa học bạn sẽ có được lượng kiến thức đầy đủ để tiếp bước trong những khóa học cao hơn và trong tương lai mai sau.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

NHẬT NGỮ JUNKO

Địa chỉ: Ô 4, Lô LK3, Khu Nhà ở Hòa Lân 2, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Điện thoại: 0704 777 774

Email: nhatngujunko@gmail.com

Website: www.nhatngujunko.com

Bài viết khác

Top